หลังจากทีวี นาฬิกา ไมโครเวฟ internet-of-things-9ตู้เย็น จักรยาน หลอดไฟ เครื่องทำน้ำอุ่น หรือแม้แต่กาต้มน้ำของพวกนี้แบบที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อาจจะดูธรรมดาไปแล้ว เมื่อเจอกับ MAX ลิฟท์โดยสารตัวแรกของโลกที่สามารถเชื่อมต่อ Internet ได้ด้วยพลังของ Azure

ซึ่งเจ้า MAX เป็นโซลูชั่นบริการจาก ThyssenKrupp Elevator ความสามารถของมันคือ การสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ในการซ่อม บำรุง เปลี่ยนอะไหล่ โดย ลิฟท์จะคอยแจ้งให้เจ้าหน้าที่เทคนิค ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมแซมระบบพิสูจน์ตัวตนแบบเรียลไทม์ การเปลี่ยนชิ้นส่วนประกอบ และการบำรุงรักษาระบบเชิงรุก

ซึ่งในปัจจุบันลิฟท์ทั่วโลกมีมากกว่า 30 ล้านตัว ซึ่งผู้คนที่เดินทางด้วยลิฟท์มีจำนวนวประมาณ 1000 ล้านคนต่อวัน ซึ่งมากกว่าผู้โดยสารเรือเสียอีก ดังนั้น MAX จึงเข้ามาตอบโจทย์ตรงเรื่องการบำรุงดูแลรักษา ลิฟท์ให้มีความรวดเร็วและแม่นยำขึ้น โดยมีรูปแบบการทำงานในแบบด้านล่างนี้
โดยใช้ Azure ซึ่งเป็นบริการ Cloud จากไมโครซอฟท์ เป็นหลักในการกระจายข้อมูลไปยังเครื่องของผู้ดูแล โดยทีมงานจะคำนวณอายุการใช้งานที่เหลือของระบบหลักๆในลิฟท์แต่ละตัว จากนั้นทีมงานช่างเทคนิคด้านบริการกว่า 20,000 คนของ ThyssenKrupp จะสามารถใช้ MAX เป็นตัวช่วยเพื่อการแจ้งเตือนล่วงหน้าเมื่อชิ้นส่วนประกอบใดๆจำเป็นต้องได้รับการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่Azure liftซึ่งพลังของ Azure และระบบ Cloud ด้วยช่วยสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะมาตอบโจทย์ความต้องการของคุณ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.adslthailand.com/
: https://max.thyssenkrupp-elevator.com/en/
: http://blogs.microsoft.com/azure

Asadawut Taveesiriwet

Comments

comments