ในทุกวันนี้ไม่ว่าบริษัทของคุณจะร่ำรวยแค่ไหน แต่เชื่อเถอะว่ารายได้มหาศาลก็ยังมีรายจ่ายที่ไม่จำเป็นมากพอๆกัน ซึ่งรายจ่ายพวกนี้สามารถกำจัดออกไปได้
โดยการตัดรายจ่ายที่สามารถใช้เทคโนโลยีทดแทนได้ ซึ่งไม่เพียงช่วยให้กำไรเพิ่มขึ้นแต่ยังช่วยเพิ่มความคล่องตัว ลดระยะเวลาในการทำงานและโอกาสป้องกันในการเกิดคอร์รัปชั่นภายในองค์กรได้อีกด้วย

เทคโนโลยีเป็นตัวเลือกที่ดีมากในการขจัดรายจ่ายไม่จำเป็น คุณสามารถลงทุนครั้งเดียวใช้กันได้ยาวๆ ไม่มีอู้ ไม่ประท้วง ผิดพลาดน้อยกว่า และไม่กินข้าว
นอกจากนี้ลองมาดูเหตุผล 4 ข้อที่คุณควรจะใช้เทคโนโลยีในบริษัทกันดีกว่า

1.ทำให้ทุกอย่างเป็นอัตโนมัติให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

เรามีตัวอย่างให้เห็นจากยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมแล้วว่ามันช่วยให้ต้นทุนต่อหน่วยของรถยนต์และ ความสามารถในการผลิตเพิ่มขึ้นได้แค่ไหนเทคโนโลยีในปัจจุบันก็ยังทำให้ระบบการผลิตกลายเป็นอัตโนมัติมากขึ้นเช่นเดิม แต่พิเศษที่ปัจจุบันระบบต่างๆ ไม่ใช่เป็นเพียงเครื่องจักรอัตติโนมัติเท่านั้น แต่มีกระทั่งโปรแกรมที่ช่วยอำนวยความสะดวก ลดความยุ่งยาก ลดเวลาในการผลิต ซึ่งมันอาจทำให้ระบบเหล่านั้นทำงานได้ผลลัพท์มากขึ้น

2.ย้ายข้อมูลขึ้นไปยังระบบ cloud

ด้วยเทคโนโลยีของระบบ cloud ทำให้ปัจจุบันคุณสามารถสร้างเว็บไซต์หรือเก็บข้อมูลโดยอาศัยบริษัทบุคคลที่สามที่เช่าพื้นที่บน cloud มาให้คุณใช้ได้ หากเมื่อไหร่ที่บริษัทของคุณเริ่มเติบโตก็เพียงแค่ซื้อแพคเกจที่ราคาแพงขึ้น หากคุณอยากเก็บข้อมูลอย่างเดียวก็สามารถใช้บริการ DropBox หรือ Google Drive ได้ ซึ่งข้อดีของ Cloud มีมากมาย

  • เป็นที่สำรองข้อมูลชั้นดี ที่ไม่มีวันสูญหาย
  • สามารถเก็บข้อมูลที่เป็นความลับได้
  • มีราคาถูก
  • สามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
  • สามารถแชร์เอกสาร (อ่านเพิ่มเติมเรื่อง SharePoint)

 

3.มองหาแอพฯ และเครื่องมือออนไลน์

แอพฯ และเครื่องมือออนไลน์ปัจจุบันมีทั้งแบบราคาถูกและฟรีมากมาย ขณะที่ความสามารถของมันก็ยังทัดเทียมกับโปรแกรมเสียเงินแพงๆ อีก ลองเสิร์จในอินเตอร์เน็ตให้ถี่ถ้วนก่อนจะจ้างโปรแกรมเมอร์เขียนโปรแกรมให้คุณดีกว่าครับ อาจจะทีโปรแกรมที่คุณ

4.ลงทุนในเทคโนโลยีสีเขียว

เทคโนโลยีสีเขียวไม่เพียงต่อดีต่อชีวิตแต่ประเด็นคือมันช่วยประหยัดพลังงานและอายุใช้งานยาวนานซึ่งดีต่อธุรกิจของคุณอย่างแน่นอน อย่างหลอดไฟ LED lights, ใช้ Zero/Thin Client ที่ใช้พลังงานน้อยกว่าหลอดปกติกว่า 75% แม้ราคาต่อหน่วยของหลอดไฟจะแพงแต่หากคิดว่าเป็นการลงทุนระยะยาวก็น่าสนใจไม่น้อยนะครับ

เราจึงเห็นหลายๆ บริษััททที่มักเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมายเพื่อช่วยลดต้นทุนในการผลิตและลดค่าใช้จ่ายในส่วนต่างๆ

 

Asadawut Taveesiriwet

Comments

comments